Tiêu chuẩn khẩu trang QCVN 08:2012, NIOSH N95, EN 143-2000 và NIOSH42CFR-84

Tiêu chuẩn khẩu trang QCVN 08:2012, NIOSH N95, EN 143-2000 và NIOSH42CFR-84

 Ngày đăng: 17 tháng 02, 2022
Khẩu trang là loại mặt nạ bảo hộ giúp che chắn vùng mũi, miệng, hạn chế nguy cơ hít phải chất độc hại, ngăn mùi và giảm nguy cơ tiếp xúc với virus và hóa chất. Khẩu trang có nhiều loại khác nhau, mỗi dòng khẩu trang đều có công dụng riêng biệt.

  Khẩu trang là loại mặt nạ bảo hộ giúp che chắn vùng mũi, miệng, hạn chế nguy cơ hít phải chất độc hại, ngăn mùi và giảm nguy cơ tiếp xúc với virus và hóa chất. Khẩu trang có nhiều loại khác nhau, mỗi dòng khẩu trang đều có công dụng riêng biệt. Chính vì vậy khẩu trang cũng có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để kiểm định về chất lượng. Bài viết dưới đây Thế giới khẩu trang sẽ giới thiệu cho bạn 1 số tiêu chuẩn khẩu trang thường thấy. Hãy cùng theo dõi để chọn được một sản phẩm khẩu trang chất lượng nhé!

  Tiêu chuẩn QCVN 08:2012/BLDTBXH 

  Tiêu chuẩn QCVN 08:2012

  Tiêu chuẩn QCVN 08:2012/BLDTBXH 

  Tiêu chuẩn QCVN 08:2012 được Bộ lao động Thương Binh Xã Hội ban hành. Đây là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn toàn lao động đối với giày hoặc ủng cách điện. Theo đó đối với những đơn vị nhập khẩu, sản xuất cung cấp sản phẩm bán mặt nạ lọc bụi cần bắt buộc chứng nhận hợp quy trước khi cho sản phẩm lưu thông trên thị trường.

  Quy chuẩn này quy định các yêu cầu an toàn đối với những thiết bị bảo vệ đường hô hấp – Bộ lọc bụi là bộ phận lọc bụi theo phân loại tại mục 5 Tiêu chuẩn Châu Âu EN 143: 2000 (E) Những thiết bị bảo vệ đường hô hấp - Bộ lọc bụi - Những yêu cầu, thử nghiệm, ghi nhãn.

  Khẩu Trang Mayan 3D Mask PM2.5
   20,000đ
  Mua khẩu trang Mayan 3D Pro chống bụi và bụi mịn tại ECO3D với giá siêu rẻ siêu tiết kiệm. Khẩu trang nhiều lớp bảo vệ tốt hơn.
  Xem chi tiết

  Tiêu chuẩn NIOSH N95

  Tiêu chuẩn NIOSH N95

  Tiêu chuẩn NIOSH N95

  NIOSH là viết tắt của từ tiếng Anh National Institute for Occupational Safety and Health - Viện Quốc gia về an toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ. 

  NIOSH được thành lập như một cơ quan nghiên cứu tập trung vào việc nghiên cứu an toàn và sức khỏe của người lao động, đồng thời trao quyền cho người sử dụng lao động và người lao động để tạo ra nơi làm việc an toàn và lành mạnh. NIOSH là một phần của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, thuộc Bộ y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. 

  Tiêu chuẩn NIOSH về mặt nạ, khẩu trang dùng để đánh giá khả năng ngăn chất độc hại, khả năng chống ô nhiễm của những dòng sản phẩm bảo hộ như khẩu trang và mặt nạ. NIOSH được đánh giá là một tiêu chuẩn chất lượng, có độ chính xác cao. Hiện nay các dòng khẩu trang và mặt nạ đều sử dụng tiêu chuẩn NIOSH là quy chuẩn để đánh giá.  

  Tiêu chuẩn NIOSH N95 thì bắt buộc khẩu trang, mặt nạ phải có hiệu suất lọc ít nhất 95%, không có khả năng lọc dầu. Khẩu trang N95 là loại mặt nạ/khẩu trang có khả năng lọc và ngăn chặn sự tiếp xúc của bụi PM2.5 tới sức khỏe con người. 

  Khẩu trang N95 Honeywell H910 Plus
   13,000đ
  Thương hiệu Honeywell (Mỹ), Tiêu chuẩn Mỹ N95 NOISH lọc trên 99% bụi, Sử dụng môi trường Xây dựng, sản xuất, dược phẩm, điện tử, ô tô sản xuất và các ngành công nghiệp khác nhiều bụi.
  Xem chi tiết

  Tiêu chuẩn EN 143-2000

  Tiêu chuẩn này qui định cho phin lọc bụi được sử dụng như các bộ phận trong phương tiện bảo vệ cơ quan hô hấp.

  Khẩu trang và bán mặt nạ lọc bụ đều phải thỏa mãn các yêu cầu chính đưa ra trong bảng sau: 

  Tiêu chuẩn EN 143:2000 về khẩu trang

  Yêu cầu kỹ thuật của khẩu trang vá bán mặt nạ lọc bụi theo tiêu chuẩn EN 143-2000

  Tiêu chuẩn NIOSH42CFR - 84STANDARD

  Tiêu chuẩn NIOSH 42 CFR - 84

  Tiêu chuẩn NIOSH42CFR - 84STANDARD

  Tiêu chuẩn NIOSH 42CFR - 84 STANDARD là tiêu chuẩn quy định về thiết bị bảo vệ đường hô hấp. Quy tắc này đề cập đến các yêu cầu chứng nhận của NIOSH và Department of Labor/Mine Safety and Health Administration (MSHA) đối với các thiết bị bảo vệ đường hô hấp. NIOSH hiện sẽ có thẩm quyền để kiểm tra và chứng nhận khẩu trang phòng độc.

  Xếp hạng lọc không khí trong tiêu chuẩn thiết bị thở bảo vệ NIOSH 42 CFR Phần 84 xác định khả năng của thiết bị để bảo vệ người dùng khỏi bụi và các giọt chất lỏng trong không khí. Quá trình chứng nhận và phê duyệt cho các thiết bị bảo vệ hô hấp phải tuân theo tiêu chuẩn này. Các thiết bị bảo vệ đường hô hấp được phân loại như mô tả ở trên bao gồm:

  • Lọc mặt nạ phòng độc (mặt nạ chống bụi)
  • Mặt nạ lọc không khí như hộp mực bảo vệ chống hóa chất với các bộ phận lọc hạt

  Phân loại NIOSH 42 CFR chỉ bao gồm việc lọc các hạt hoặc sol khí. Khẩu trang làm sạch không khí không có khả năng loại bỏ khí và hơi hóa học ra khỏi không khí.

  Trên đây là một phần trong các tiêu chuẩn QCVN 08:2012, NIOSH N95, EN 143-2000, NIOSH42CFR - 84STANDARD, để biết thêm thông tin chi tiết khác quý khách vui lòng truy cập website: thegioikhautrang.net.

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua khẩu trang chính hãng đến ngay Thế giới khẩu trang, hoặc liên hệ HOTLINE: 036 968 0326

  Bình luận

  Đã có bình luận và đánh giá

  Bạn đánh giá sản phẩm này bao nhiêu sao ...

  Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

  Hủy