Khẩu Trang N95 Uy Tín, Giá Tốt | Đạt tiêu chuẩn Mỹ

Khẩu trang N95

Tìm sản phẩm

Khẩu trang N95 là loại khẩu trang được thiết kế vừa khít với mũi và miệng của người đeo. Đối với loại khẩu trang này khi đeo đúng cách có thể chặn ít nhất 95% bụi mịn và 99,5% vi khuẩn trong không khí.

Vì vậy, đây được xem là loại khẩu trang đảm bảo được các ảnh hướng trực tiếp chống vi khuẩn và khói bụi rất hiệu quả. N95 là loại khẩu trang được CDC và WHO khuyến cáo sử dụng để chống lại dịch Covid-19, đặc biệt đối với đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu phòng dịch.

Khẩu trang N95 là gì?

khẩu trang n95

Khẩu trang N95 là gì

N95 là loại khẩu trang được thiết kế ôm sát vào mặt, không có khe hở để không khí lọt vào khi hít thở. Khẩu trang này thường có 5 lớp trong đó có 1 lớp kháng khẩn. N95 là tiêu chuẩn được tổ chức Niosh Hoa Kỳ phê duyệt là loại khẩu trang có khả năng loại bỏ hơn 95% các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 0,3 micron trong không khí, đây là tiêu chuẩn rất khó có thể đạt được. Đến 70% đơn xin xét duyệt đều bị loại do không vượt qua các test ngặt nghèo của Niosh. Thời gian xét duyệt là hơn 3 tháng và chi phí xét duyệt lên tới trên 300 triệu/lần xét duyệt.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đều có xu hướng lựa chọn loại khẩu trang N95 để bảo vệ. N95 được đánh giá cao về khả năng phòng dịch hiệu quả cao, được CDC khuyến nghị sử dụng trong các cơ sở y tế nhằm bảo vệ nhân viên y tế khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Đeo khẩu trang N95 có tác dụng ngăn ngừa tất cả các loại vi rút và vi khuẩn khác, không chỉ vi rút Corona. Tuy nhiên, để khẩu trang đạt hiểu qua cao và tác dụng trong việc phòng bệnh được tốt nhất bạn nên sử dụng loại khẩu trang chính hãng và sử dụng đúng cách.

Cấu tạo của khẩu trang N95

khẩu trang n95

Các lớp bảo vệ của khẩu trang

Khẩu trang N95 thường có cấu tạo 4 hoặc 5 lớp tuỳ theo mục đích sử dụng mà các thương hiệu sản xuất. Mỗi lớp sẽ có một tính năng và đặc điểm riêng biệt.

Trong trường hợp khẩu trang N95 bị bẻ cong, nhàu nát, giặt tẩy, cấu trúc của khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng (đặc biệt là chức năng lọc 3 lớp).

Theo khuyến nghị của CDC, khẩu trang N95 nên được sử dụng một lần. Nhưng theo thực tế qua các đợt bùng phát của đại dịch Covid-19 và qua nghiên cứu cho thấy virus Sars-Cov-2 sẽ bị bất hoạt sau 3 ngày, CDC hướng dẫn sử dụng lại khẩu trang N95 qua một số cách như sau:

 • Có thể sử dụng 1 đợt gồm 4 khẩu trang luân phiên 4 ngày/ 4 khẩu trang và sẽ được đánh số từ 1 đến 4.
 • Khẩu trang N95 có thể sấy khô ở nhiệt độ 700C trong 60 phút như treo trong lò hoặc chiếu tia cực tím UV để khử trùng.

Ngoài ra, bạn không nên hấp, nấu sợi, rửa xà phòng hoặc dùng cồn để bảo quản khẩu trang N95. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc màng lọc và chất lượng của khẩu trang.

Tác dụng của khẩu trang N95

N95 hay N99 có nghĩa là lọc được 95%, 99% bụi mịn 0,3 micron trong không khí. Như vậy, khẩu trang N99 và N95 lọc tốt hơn khẩu trang y tế. Tuy nhiên, khẩu trang N95 phải đeo được khít, kín khuôn mặt thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. Do vậy, đây cũng là ưu điểm và khuyết điểm của loại khẩu trang này.

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

Cách đeo khẩu trang N95 đúng cách

khẩu trang n95

Cách đeo khẩu trang

Điểm chung giữa khẩu trang N95 và khẩu trang y tế là chỉ nên dùng một lần rồi vứt vào thùng rác. Và khẩu trang N95 phải đeo vừa vặn để không bị phơi nhiễm không khí ô nhiễm.

 • Khi đeo khẩu trang N95 cũng như tất cả các loại khẩu trang khác, không được dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải để gãi ngứa, nghe điện thoại, ăn uống... vì hành động này có thể mang theo các mầm bệnh bám trên tay đi vào cơ thể.
 • Khi sử dụng khẩu trang, không nên chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang bởi mặt ngoài khẩu trang có thể tiếp xúc với các giọt bắn, giọt nhỏ nên đã bị bẩn.
 • Đồng thời cũng không nên tháo khẩu trang sau đó bỏ vào túi xách, quần hay áo rồi đeo lại vì các loại khẩu trang y tế được khuyến cáo là chỉ sử dụng 1 lần, nếu tháo ra thì nên loại bỏ và dùng khẩu trang mới.

Hướng dẫn tái sử dụng khẩu trang N95 theo CDC Hoa Kỳ

Theo khuyến nghị của CDC Hoa Kỳ, khẩu trang N95 nên được sử dụng một lần. Nhưng theo thực tế qua các đợt bùng phát của đại dịch COVID-19 và qua nghiên cứu cho thấy virus Sars-Cov-2 sẽ bị bất hoạt sau 3 ngày, vì vậy cơ quan này hướng dẫn tái sử dụng lại khẩu trang N95 theo những cách sau đây:

Có thể sử dụng 1 đợt gồm 4 ngày/4 khẩu trang, được đánh số từ 1 đến 4.

Khẩu trang N95 có thể sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C trong 60 phút như treo trong lò, hoặc chiếu tia cực tím UV để khử trùng.

Ngoài ra, chúng ta không nên hấp, luộc, rửa bằng xà phòng hoặc dùng cồn để bảo quản khẩu trang N95. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc màng lọc và chất lượng của khẩu trang.

Mua Khẩu trang N95 ở đâu tốt nhất ?

khẩu trang n95

Thế giới khẩu trang cam kết các sản phẩm chúng tôi bán đều đã đạt chuẩn kiểm định do NIOSH Hoa Kỳ phê duyệt. Khách hàng có thể yêu cầu các chứng chỉ hợp lệ của các loại khẩu trang y tế N95 do thế giới khẩu trang phân phối. Quý khách có thể mua khẩu trang N95 online qua website: thegioikhautrang.net của chúng tôi hoặc liên hệ theo hotline, chatbox để đặt và nhận hàng nhanh nhất. Thế giới khẩu trang nhận ship hàng tới mọi miền tổ quốc.

 • Hỗ trợ vận chuyển
  Với đơn hàng trên 300,000₫.
 • Hỗ trợ online
  Độ ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.
 • Thanh toán.
  Hỗ trợ chuyển khoản, COD.
 • Hoàn tiền.
  Hỗ trợ hoàn trả với sản phẩm lỗi.